ข้อมูลล่าสุด! ศาลกีฬาโลกประกาศยกเลิกแบนวรวีร์

ข้อมูลใหม่ล่าสุด สำหรับทางศาลกีฬาโลก (Court of Arbitration for Sport : CAS) ที่ได้ประกาศยกเลิกโทษ ผลบอล ที่ห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอลของ วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย พร้อมทั้งลดโทษปรับลงจำนวนหนึ่ง

ซึ่งเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ทางด้านอดีตประมุขลูกหนังเมืองไทยวัย 67 ปี ถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือฟีฟ่า พิจารณาลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยวกับฟุตบอล นาน 5 ปี จากการที่ได้ละเมิด FIFA Code of Ethics ข้อ 17 และ 41 ก่อนที่ คณะกรรมการอุทธรณ์จะมีมติลดโทษลง เหลือ 3 ปี 6 เดือน เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว และล่าสุด “บังยี” ได้มีการระบุพยานเพิ่มเติม พร้อมส่งมอบข้อมูลใหม่ให้ศาลกีฬาโลก ซึ่งไม่ได้อยู่ในการพิจารณาของฟีฟ่าก่อนหน้านี้ ทำให้ศาลกีฬาโลกมีการตัดสินใหม่ว่า วรวีร์ไม่มีความผิดตาม FIFA Code of Ethics ข้อที่ 17

ทั้งนี้เกี่ยวกับการปลอมแปลงเอกสาร (forgery and falsification) ขณะที่ความผิดตามข้อที่ 41 ยังคงอยู่ แต่มีความร้ายแรงน้อยกว่าที่ทางฟีฟ่าพิจารณา จากกรณีดังกล่าว ทำให้ศาลกีฬาโลกมีมติให้ยกเลิกโทษแบนของวรวีร์ และได้มีการลดโทษปรับจาก 10,000 ฟรังก์สวิส เหลือ 5,000 ฟรังก์ เท่านั้น